iPhone 7 có thực sự nhàm chán?

Nhiều người nói có, nhiều người tranh luận là không. Tuy nhiên, iPhone 7 nhiều khả năng vẫn có doanh số bán ấn tượng khi ra mắt vào tháng 9.

Những chiếc iPhone mới thường ra mắt trong sự háo hức chờ đợi nhiều tháng liền của người hâm mộ thông qua các tin đồn. Sự háo hức này tiếp diễn đến tháng 9, khi Apple chính thức vén màn sản phẩm.

Sau đó, sẽ có những đợt sóng đặt hàng ồ ạt, người dùng “lều chõng” xếp hàng trước chờ mua máy. Để rồi, vài ngày sau đó Tim Cook tự hào tuyên bố, doanh số iPhone vừa lập kỷ lục mới trong tuần đầu lên kệ với hàng chục triệu chiếc bán ra.

Bản dựng chiếc iPhone 7 Plus/Pro do nhà thiết kế Martin Hajek tạo ra dựa trên các tin đồn gần đây.
iPhone 7 co thuc su nham chan? hinh anh 1

Năm nay, mọi thứ có vẻ sẽ không như vậy. Nhà phân tích tỏ ra không chắc chắn, nhà đầu tư cảm thấy không an toàn còn người dùng thì không hạnh phúc với những gì đã rò rỉ thời gian qua. iPhone 7, hoặc bất cứ tên gọi nào khác do táo khuyết đặt ra, bị nhận xét là “nhàm chán”, do kiểu dáng thiết kế không khác biệt so với iPhone 6 và 6S.

Liệu iPhone 7 có thực sự nhàm chán?

Đầu tiên, cần phải làm rõ một vấn đề: gần như chắc chắn kiểu dáng của iPhone 7 sẽ rất giống iPhone 6 - model ra đời 2 năm trước.

Nhiều người sẽ không vui vì điều này. Họ sở hữu những chiếc iPhone 6 và 6 Plus (hoặc đời cũ hơn) 2 năm qua và chờ đợi một thứ gì đó mới mẻ vào tháng 9 tới. Đây không phải một chiếc xe hơi, nơi hãng sản xuất làm mới sản phẩm sau 3-4 năm và tái thiết kế 7 năm/lần.

Tuy nhiên, Jack Epstein - cây viết của BGR - tin rằng iPhone 7 không nhàm chán đến vậy. Thậm chí nó xứng đáng là một bản nâng cấp sáng giá. “Có thể bạn sẽ nói tôi điện khùng nhưng các tin đồn về iPhone 7 gần đây đang vẽ ra một chiếc iPhone hoàn thiện nhất từ trước đến nay”, ông này cho hay.

Jack liệt kê ra những yếu tố mới có thể xuất hiện trên iPhone 7 gồm:

  • Chip xử lý mạnh mẽ hơn
  • Thiết kế mỏng hơn
  • Dải ăng-ten trông hấp dẫn hơn
  • Nút Home 3D Touch
  • Ít nhất 1 màu mới (đen hoặc xanh xám),
  • Camera 12 megapixel mới trên iPhone 7, camera kép trên iPhone 7 Plus/Pro, S
  • Smart Connecter trên iPhone 7 Plus/Pro,
  • Dung lượng lưu trữ tối thiểu 32 GB,
  • Sạc không dây và chống nước chuẩn IP68.

“Bạn cho đó là nhàm chán? Không hề. Đối với tôi, nó chính xác là một màn nâng cấp chất lượng”, Jack Epstein kết luận.

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng ở mức độ tin đồn thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, người ta tin rằng dù có nhàm chán hay không nhàm chán, iPhone 7 vẫn có doanh số bán ấn tượng. Nên nhớ, model này lên kệ ở thời điểm hàng triệu người dùng trên thế giới kết thúc 2 năm sử dụng iPhone 6 và 6 Plus.

 

iPhone 7 nhàm chán là chiến lược khôn ngoan của Apple

Mặc dù nhàm chán về thiết kế nhưng có thể iPhone 7 vẫn đón nhận làn sóng nâng cấp ồ ạt từ người dùng iPhone 6. Trong khi đó, iPhone 8 ra mắt năm sau có thể là bom tấn thực sự.

Giá cổ phiếu của Apple nhảy múa vào hôm thứ ba (21/6) theo từng dòng tin về rò rỉ của iPhone 7, nhưng người dùng mới thực sự là những người phản ứng mạnh nhất trước các tin đồn. Các trang công nghệ, blog, diễn đàn đang tranh cãi kịch liệt về những hình ảnh iPhone rò rỉ, BGR đưa tin.

Apple đã thành công trong việc tạo ra công thức xác định những lần ra mắt iPhone. Đầu tiên họ tạo ra iPhone mới, sau đó giới thiệu bản S nâng cấp với bề ngoài không đổi nhưng mang nhiều sức mạnh và tính năng mới hơn. Tuy vậy, dường như năm nay họ sẽ bổ sung thêm một phiên bản S nữa, đi ngược với lịch trình ra mắt sản phẩm trước giờ.

iPhone 7 nham chan la chien luoc khon ngoan cua Apple hinh anh 1

Người dùng thường ngần ngại thay đổi, nên các phản ứng trước thông tin về lịch trình iPhone mới này không thực sự bất ngờ. Vấn đề ở chỗ: về mặt chiến lược, đây là thời điểm hoàn hảo để mang đến những thay đổi (bên trong) và đợi thêm 1 năm nữa để tung ra một iPhone hoàn toàn mới về thiết kế.

Đầu tiên, năm sau sẽ là kỷ niệm mười năm ra đời iPhone. Rõ ràng việc để dành iPhone mới cho một dịp lớn lao như thế là hoàn toàn hợp lý. Các báo cáo gợi ý đó sẽ là chiếc iPhone màn hình OLED không viền, không nút Home. Thay vào đó, Touch ID được tích hợp hẳn vào màn hình.

Liệu Apple có nên bỏ thời gian công sức để tung ra 2 chiếc iPhone hoàn toàn khác nhau trong 2 năm liên tục? Rõ ràng đây không phải cách Apple hoạt động.

Quá gấp rút trong việc ra mắt, iPhone sẽ gặp những lỗi ngoài ý muốn và trải nghiệm người dùng chắc chắn gặp ảnh hưởng. Bằng cách tạo ra một thiết bị S thứ hai trước màn trình diễn năm 2017, họ sẽ có cơ hội thử nghiệm để quyết định điều gì là tốt nhất cho bom tấn năm sau.

Nhưng vẫn còn một lý do quan trọng nữa. iPhone 7 và 7 Pro (hoặc một cái tên hoa mỹ nào đó) sẽ đánh dấu 2 năm iPhone 6 ra đời, bộ đôi đã khuấy đảo doanh số iPhone khi thỏa mãn nhu cầu màn hình lớn của người dùng. Do đó, tháng 9 năm nay sẽ đón làn sóng nâng cấp của ít nhất mười triệu người dùng.

Rất có thể doanh số sẽ sụt giảm nhẹ trong quý ngay sau khi ra mắt iPhone 7, nhưng thiệt hại sẽ được giảm nhẹ bởi làn sóng thay thế iPhone 6 đã nói ở trên. Các nhà mạng tại Mỹ cũng sẽ tung ra những chương trình kích cầu, chẳng hạn người dùng có thể đổi sang iPhone 8 từ iPhone 7 vào năm sau mà không tốn chi phí gì ngoài tiền kích hoạt chương trình.

Tóm lại, thêm vào một phiên bản S thứ hai trong năm nay sẽ là bước đi đúng về mặt chiến lược. Tất nhiên, sẽ có nhiều nghi ngờ rằng đây là một truyền thống mới của Apple, khi thiết kế mới sẽ đến cách 3 năm, thay vì 2 năm như trước.

Tất nhiên, có nhiều lý do để không mua iPhone 7 năm nay. Việc tạm bỏ qua thiết kế mới sẽ có ý nghĩa khi tồn tại lượng lớn người dùng đã quá chán chiếc iPhone cũ, và đón đầu một sản phẩm hoàn toàn mới vào năm sau.

0
SOTATE Việt Nam back to top
frees-diplom.com купить диплом кандидата наук Купить диплом кандидата наук Купить диплом университета Купить диплом Екатеринбург Купить диплом с занесением в реестр www.frees-diplom.com купить диплом фельдшера Купить диплом фармацевта Купить диплом в Москве Купить диплом повара Купить диплом медсестры www.russiany-diplomix.com http://https://russiany-diplomx.com/diplom-sssr https://russiany-diplomana.com/kupit-diplom-moskva www.russiany-diploman.com russiany-diplomany.com https://russiany-diplomas.com/attestat-za-11-klass Купить диплом Новосибирск Купить диплом Омск Купить аттестат 11 классов Купить диплом Екатеринбург купить диплом в Красноярске Купить аттестат 11 классов rudiplomirovany.com rudiplomirovans.com http://http://rudiplomirovana.com/свидетельства-и-справки/свидетельство-о-разводе http://http://rudiplomisty.com/дипломы-по-профессии/диплом-бухгалтера-купить rudiplomis.com http://rudiplomista.com/купить-диплом-томск https://diploman-doci.com/diplom-magistra www.rudiplomista24.com http://rudiplomis24.com/диплом-техникума http://http://rudiplomirovan.com/диплом-техникума http://ru-diplomirovanie.com/диплом-кандидата-наук http://ru-diplomirovan.com/диплом-для-иностранцев Купить диплом колледжа Купить диплом Казань Купить диплом техникума Купить диплом в Краснодаре Купить диплом для иностранцев Купить аттестат 11 классов Купить диплом в Краснодаре купить свидетельство о разводе Купить диплом в Краснодаре Купить диплом Казань Купить диплом Казань Купить аттестат 11 классов Купить диплом строителя http://https://ru-diplomirovans.com/дипломы-по-профессии/диплом-инженера-купить www.ru-diplomirovana.com www.ru-diplomirovany.com https://ru-diplomirovanay.com/дипломы-по-профессии/диплом-врача-купить www.ru-diplomirovannie.com http://https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-voronezhe Купить свидетельство о разводе Купить диплом Томск Купить диплом Томск Купить свидетельство о разводе Купить диплом техникума Купить свидетельство о разводе gosznac-diplom.com www.gosznac-diplom24.com http://https://gosznac-diploms.com Купить аттестат за 11 классов Купить диплом Новосибирск Купить диплом Саратов http://http://diplom-ua.com купить диплом в краснодаре