Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh SmartWatch DZ09

Mở Đầu:

SOTATE xin tổng hợp những hướng dẫn cơ bản về cách cấu hình và cài đặt đồng hồ thông minh smartwatch DZ09. Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc về cài đặt cũng như chức năng của đồng hồ khách hàng cũng có thể liên hệ tới hotline 090.182.1959 số kỹ thuật của SOTATE để được hỗ trợ.

Trong bài viết này các bạn sẽ được cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng về: 

 

 

Giới Thiệu Các Chức Năng:

Chức năng gọi điện và nhắn tin

sau khi lắp sim, bạn có thể thao tác gọi điện như trên điện thoại bằng cách vào menu Dialer và bấm số cần gọi. Để xem lịch sử cuộc gọi, bạn vào menu Call logs. Thao tác từ chối cuộc gọi hoặc thêm bớt danh bạ giống hoàn toàn như trên điện thoại. Để gửi tin nhắn hoặc kiểm tra tin nhắn thì bạn vào mục Messaging.

Pedometer

Đây là ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe của bạn, có chức năng đếm số bước chân (Step), tính số năng lượng (Kcal) bạn đã tiêu tốn và khoảng cách bạn di chuyển (Mileage). Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn Start, mục Time sẽ cho bạn biết khoảng thời gian bạn đã kích hoạt ứng dụng. Để reset tất cả về 0, bạn bấm vào nút Reset hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng tất cả thống kê.

File manager

Tương tự như trên điện thoại Android, đây là nơi lưu trữ các tập tin trên máy như hình ảnh, nhạc hay video...

FM radio, Calendar, Alarm, Calculator, Audio player 

Đây là các chức năng nghe Radio, xem lịch, đặt báo thức, máy tính, chơi nhạc ngay trên thiết bị đeo tay của bạn.

Multimedianơi bạn có thể xem các tập tin media như hình ảnh, video…

SIM toolkit: các dịch vụ của sim mà chiếc đồng hồ đang sử dụng.

SmartSearch: đây là mục tìm kiếm nhanh trong đồng hồ để gửi tin nhắn nhanh hoặc gọi điện cho ai đó chẳng hạn.

Browser: trình duyệt web trên đồng hồ, tính năng này chỉ dùng được khi bạn đã lắp sim.

Profiles: đây là nơi để bạn lựa chọn các chế độ cho thiết bị của mình như chế độ cuộc họp (Meeting), im lặng (Silent), ngoài trời (Outdoor)…Và bạn có thể tự cấu hình lại các chế độ này phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình bằng cách vào mục Option -> Customize để tùy chỉnh.

Image viewer: nơi bạn xem lại ảnh và video mà bạn đã chụp trên Smart Watch của mình.

Camera: đây là menu thực hiện chức năng chụp ảnh. Đồng hồ thông minh  SmartWatch DZ09 có hỗ trợ camera 1.3 MP để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc nhanh nhất.

Anti lost (Chống mất điện thoại): tính năng này hoạt động khi bạn đã kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Khi bạn đi xa điện thoại của bạn, làm mất kết nối giữa 2 thiết bị, khi đó đồng hồ thông minh DZ09 sẽ báo cho bạn biết bằng chuông, rung hoặc cả chuông và rung để bạn biết rằng bạn đang để quên điện thoại ở đâu đó.

Bluetooth: Chức năng Bluetooth trên Đồng hồ thông minh  SmartWatch DZ09 có khả năng kết nối với điện thoại hoặc tai nghe Bluetooth, bạn có thể kết nối đơn giản giống hoàn toàn như trên điện thoại và trải nghiệm các kết nối này.

Để Thay đổi giao diện hiển thị đồng hồ thì bạn có thể thao tác bằng cách vuốt từ dưới lên trên ở màn hình hiển thị đồng hồ. Sẽ có 3 kiểu hiển thị đồng hồ cho bạn lựa chọn.

Ngoài các menu chức năng cơ bản ở trên thì còn các menu chức năng khác như: BT Dialer, Remote notifer, Remote caption thì bắt buộc bạn phải cài phần mềm BTNotification trên điện thoại. Để biết cách kết nối Smart Watch với smartphone, bạn có thể tham khảo mục thứ nhất ở bài viết này hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn đồng bộ Smart Watch với với hầu hết điện thoại Android.

Bên cạnh các menu chức năng đã giới thiệu ở trên thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng sẽ có nhu cầu cài đặt một số chức năng khác như: ngày giờ, ngôn ngữ, thông báo… SOTATE sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn.

Các Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Cài Đặt

 • Khởi động:  

Ấn và giữ nút nguồn phía dưới cạnh máy trong khoảng 3 giây, sau khi có tiếng nhạc và màn hình đồng hồ sáng lên thì bỏ tay ra.

Hướng dẫn cách gắn SIM và thẻ nhớ cho đồng hồ: 

 Đầu tiên bạn tháo mặt sau của đồng hồ ra. Là 1 dạng nắp đóng có khớp.

Chú ý: khi tháo mặt sau của smartwatch DZ09 phải nhẹ nhàng cẩn thận nếu không sẽ rất dễ gẫy những chốt bằng nhựa.

Sau khi tháo bạn sẽ thấy khe để gắn SIM và thẻ nhớ, khéo léo đẩy khe giữ SIM theo chiều hướng dẫn của nó sau đó đặt SIM vào và gạt ngược lại, nghe tiềng tách là được. Đối với thẻ nhớ chỉ việc gài theo hướng chỉ dẫn và chiều của thẻ nhớ. Sim của smartwatch dz09 sử dụng là loại microSIM và thẻ nhớ là loại microSD. Hỗ trợ các loại từ 2, 8, 16, 32GB.

 • Cài đặt ngày giờ

Bạn có thể thao tác theo những bước sau:

Bấm vào Cài Đặt => Cài đặt đồng hồ => Thời gian và ngày tháng

Thiết lập thành phố (chọn Hà Nội)

Cài đặt giờ/ngày (chỉnh lại theo giờ nơi bạn sinh sống)

Cài đặt định dạng giờ (thời gian:24h/12h – ngày DD MM YYY)

Cập nhập múi giờ (Bật: đồng hồ sẽ tự cập nhập theo thời gian dựa trên sóng di động và vị trí thiết bị. Tắt: cập nhập thời gian thủ công bằng tay)

Lưu ý: Nếu thiết bị không hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

 • Thay đổi ngôn ngữ 

Đồng hồ này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có cả ngôn ngữ Tiếng Việt và bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ nếu ngôn ngữ máy đang mặc định là Tiếng Anh bạn có thể thao tác như sau:

Setting => Settting Watch => Language => Tiếng Việt => OK 

 

 • Cách sạc pin

Cổng sạc của DZ09 được thiết kế bên cạnh thân máy, khi mở lắp cao su bảo vệ ra bạn có thể cắm sạc cho thiết bị. Cổng sạc được thiết kế theo chuẩn MicroUSB vì thế có thể tương thích với rất nhiều loại sạc của các máy Android.

 • Kết nối với mạng Internet 

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng SIM của bạn đã được đăng ký mạng 3G. Sau đó bạn thao tác trên điện thoại như sau:

Vào Menu cài đặt => Kết nối => Tài khoản dữ liệu => Bấm chọn Thêm tài khoản PS

Tiếp theo, ở ô APN bạn điền thông tin nhà mạng tương ứng của SIM đang sử dụng. Ví dụ: sử dụng sim Viettel bạn điền v-internet tương tự với:

 Mobifone: m-wap

Vinaphone: m3-world

Vietnammobile: internet

Sau đó bấn Chọn => Lưu lại và khởi động lại thiết bị để nhận dữ liệu.

 • Copy ảnh và nhạc lên đồng hồ thông minh DZ09

Vì dung lượng lưu trữ trên đồng hồ rất ít, vì thế SOTATE khuyến khích các bạn cắm thêm thẻ nhớ cho thiết bị, loại thẻ micro SD nhỏ. (xem hướng dẫn trên).

Sau đó bạn có thể kết nối đồng hồ với máy tính bằng dây cáp qua lỗ sạc để copy dữ liệu lên thẻ nhớ.

Lưu ý: Phải copy đặt đúng dữ liệu vào đường dẫn trên thẻ như: nhạc copy vào file My Music, hình ảnh vào file Photos nếu không thiết bị sẽ không đọc được. Nếu kiếm tra trên thẻ chưa có những mục trên thì bạn có thể tạo thêm cho nó các thư mục:

Audio: Thư mục chứa những file ghi âm

My Music: Thư mục chứa file âm nhạc

Photos: Thư mục chưa hình ảnh

Với phiên bản hiện tại, CHƯA CÓ HỖ TRỢ TRÌNH VIDEO NÀO CẢ. 

 

 • Hướng dẫn đồng bộ và bật thông báo 

Đầu tiên hãy kết nối với Điện Thoại Smartphone của mình qua Bluetooth. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android thì hãy tải phần mềm Smartwear, bạn có thể tùy chỉnh kết nối và đồng bộ thiết bị theo ý muốn của bạn.

Lưu ý: SmartWatch DZ09 tương thích và hoạt động tốt nhất với những thiết bị chạy trên nền tảng Android, với những nền tảng di động khác như : IOS và windowsphone đồng hồ chỉ hỗ trợ đồng bộ nghe gọi. 

 • Hẹn giờ bật tắt 

 

Một tính năng khá thú vụ của smartwatch đó là khả năng hẹn giờ bật và tắt thiết bị. Với chức năng này bạn có thể sử dụng để cài đặt để đồng hồ không làm phiền khi bạn đang ngủ. Để kích hoạt tính năng này bạn làm theo các bước sau đây:

Cài đặt => Cài đặt đồng hồ => Định giờ Bật/ Tắt

Mở máy: Lựa chọn thời gian muốn đồng hồ tự khởi động

Tắt máy: Lựa chọn thời gian muốn đồng hồ tắt

 1. Các Lưu Ý Cần Thiết:

 • Chú ý nhỏ rất cần thiết nữa là mật khẩu mặc định của smartwatch dz09 là 1122, với mật khẩu này bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị và cài đặt một số tính năng bảo mật cho đồng hồ.
 • Khi không lắp sim, đồng hồ có thể gọi điện và quay số trên điện thoại như thường. Thông qua kết nối BLUETOOTH thay vì gắn SIM. sau khi quay số các bạn chọn vào BT Call cuộc gọi đi sẽ thực hiện từ thiết bị đang kết nối với smartwath của bạn.
 • Mở không lên, không hoạt động. Có thể do Pin yếu, hoặc nhấn không đủ lâu. Bạn nên kết nối cáp sạc vào sạc thử trong 1-2 phút.
 • SmartWatch DZ09 không có chống nước. nên tránh tiếp xúc với nước.
 • Các trường hợp hư hỏng phần mềm hoặc do nhà sản xuất trong vòng 7 ngày nên liên lạc ngay với SOTATE để được hỗ trợ.
 • Không tự ý chỉnh sửa thay đổi thiết bị của Đồng Hồ.

Với những hướng dẫn sử dụng thiết bị đồng hồ thông minh DZ09 ở trên, SOTATE hy vọng  bạn đọc có thể cấu hình và làm chủ hoàn toàn thiết bị smartwatch của mình.

Mọi thắc mắc thêm xin liên hệ 090.182.1959

0
SOTATE Việt Nam back to top